Join our whatsapp group : click here

📚 Best general knowledge book in Gujarati: Click here

23 May Current Affairs in Gujarati (કરંટ અફેર્સ)

23 May Current Affairs in Gujarati : આજના કરંટ અફેર્સમાં આપણે સુંદરલાલ બહુગુણાનું નિધન, રશિયાએ સૌથી મોટો પરમાણુ ઉર્જા પ્રોજેક્ટ, જૈવિક વિવિધતા આંતરરાષ્ટ્રીય દિવસ, રાષ્ટ્રીય આંતકવાદ વિરોધી દિવસ, UNESCOની અસ્થાયી યાદીમાં ભારતના સ્થળો વિશે ચર્ચા કરીશું.

23 May Current Affairs in Gujarati

  1. રાજીવ ગાંધીની પુણ્યતિથિ ક્યારે મનાવવામાં આવી છે?
    a) 21 મે
    b) 25 મે
    c) 23 મે
    d) 22 મે
    Ans : a) 21 મે
  2. પ્રખ્યાત ભારતીય પર્યાવરણવિદ્ સુંદરલાલ બહુગુણા 21 મે, 2021 ના રોજ Covid -19 ને કારણે અવસાન પામ્યા. નીચેના ચળવળમાં તે કયા મુખ્ય પ્રધાન હતા?
    a) નર્મદા બચાવો આંદોલન
    b) ચિપકો આંદોલન
    c) સાયલન્ટ વેલી મૂવમેન્ટ સાચવો
    d) એપિકો મૂવમેન્ટ
    Ans : b) ચિપકો આંદોલન
  3. રશિયાએ પોતાનો સૌથી મોટો પરમાણુ ઉર્જા પ્રોજેક્ટ કયા દેશ સાથે શરૂ કર્યો છે?
    a) ચાઇના
    b) યુ.એસ.
    c) જાપાન
    d) ભારત
    Ans : a) ચાઇના
  4. પુન: સુનિશ્ચિત એશિયા કપ T-20 અનિશ્ચિત સમય માટે મુલતવી રાખવામાં આવ્યો છે. આ ટુર્નામેન્ટનું આયોજન કયા દેશમાં દ્વારા થવાનું હતું?
    a) ભારત
    b) બાંગ્લાદેશ
    c) દક્ષિણ આફ્રિકા
    d) શ્રીલંકા
    Ans : d) શ્રીલંકા
  5. જૈવિક વિવિધતા આંતરરાષ્ટ્રીય દિવસ ક્યારે ઉજવવામાં આવે છે?
    a) 21 મી મે
    b) 22 મી મે
    c) 23 મી મે
    d) 24 મી મે
    Ans : b) 22 મી મે
  6. તાજેતરમાં ‘રાષ્ટ્રીય આંતકવાદ વિરોધી દિવસ’ ક્યારે મનાવવામાં આવ્યો ?
    a) 19 મે
    b) 21 મે
    c) 22 મે
    d) 20 મે
    Ans : b) 21 મે
  7. તાજેતરમાં UNESCOની વિશ્વ વિરાસત સ્થળની અસ્થાયી યાદીમાં ભારતના કેટલા સ્થળોનો સમાવેશ કરવામાં આવ્યો છે.
    a) ચાર
    b) છ
    c) સાત
    d) પાંચ
    Ans : b) છ
  8. હાલમાં એશિયાના બીજા નંબરના સૌથી ધનિક વ્યક્તિ કોણ બન્યું છે.
    a) આનંદ મહિન્દ્રા
    b) રતન ટાટા
    c) અનિલ અંબાણી
    d) ગૌતમ અદાણી
    Ans : d) ગૌતમ અદાણી
  9. તાજેતરમાં ‘આલોક રંજન ઝા ને કયા દેશના ભારતના રાજદૂત તરીકે નિમણૂક કરવામાં આવી છે.
    a) નૉર્વે
    b) મોરક્કો
    c) બેલારુસ
    d) કેન્યા
    Ans : c) બેલારુસ

India Gk in India : Click here

23 May Current Affairs in Gujarati For UPSC, GPSC, PI, PSI/ASI, Dy.so, Nayab mamlatdar, Bin sachivalay, Talati, Police constable, Clark and all exams.

Join our WhatsApp Group

join our telegram channel

follow us on Instagram

Install our android app

📰 Current affairs 📌 All Pdf
📚 All subject 🌎 Gujarat na jilla
📝 Mock test 📁Old paper
📃 Syllabus 🏆 Quiz
🧮 Gk Question

Leave a Comment